Video Giới Thiệu

Có hơn một tỷ thì có nên mua nhà lúc này? Chung cư giá rẻ hay đất thổ cư?

  15/04/2016

  Orion Data Convert

Tôi đang muốn mua một căn nhà cấp 4, hoặc chung cư giá rẻ tầm một tỷ đồng ở gần Hà Đông để thuận tiện cho vợ chồng đi làm, nhưng không biết lựa chọn nào là tốt nhất?

Hiện tại tôi chỉ có tầm 700 triệu đồng và dự định sẽ vay thêm ngân hàng 300 triệu. Trước đó, tôi có chọn được một căn nhà cấp 4 giá đúng ý nhưng hướng không phù hợp với tuổi của hai vợ chồng.

Tôi thực sự đang rất băn khoăn không biết nên mua căn hộ chung cư hay nhà ở là phù hợp nhất? Liệu có nên mua theo đúng số tiền sẵn có hay là vay thêm ngân hàng? Và việc chọn nhà có nhất thiết phải chọn theo hướng phong thuỷ không? Rất mong nhận được sự tư vấn của độc giả.

Tòa C - Golden Silk - Kim Văn Kim Lũ - Vinaconex 2

Có 3 nội dung muốn góp ý với bạn:
- Với 700 triệu, nếu mua chung cư giá rẻ, bạn cũng cần phải vay thêm một ít. Giờ ngân hàng vay cũng không khó lắm, nếu hai vợ chồng có lương ổn định thì vay thêm một ít mua chung cư rẻ mà chất lượng một chút. Tất nhiên là phải tìm một nơi gần với chỗ làm của vợ chồng bạn!
- Tôi chỉ góp ý thêm một chút, nếu bạn mua nhà riêng thì giá trị gia tăng sẽ tốt hơn. Sau này khi bán lại bạn thường có thêm tiền khá hơn so với số tiền bạn bỏ ra ban đầu. Trong khi chung cư nếu cũ, xuống cấp thì khó bán được giá cao hơn lúc bạn mua.
- Còn về phong thủy, là do bạn quyết định, không ai trả lời thay bạn được đâu. Nhưng nếu bạn xem trọng chuyện này thì sẽ thêm phiền hà cho bạn khi đi tìm nhà. Mua chung cư thì việc chọn hướng theo phong thủy sẽ đơn giản hơn, nhiều sự lựa chọn hơn.
- Nếu bạn cần chỗ để ở liền và chưa tính thay đổi về sau,chung cư là lựa chọn hợp lý nhất.

Đóng góp ý kiến