Video Giới Thiệu

Cuối năm nhà đầu tư quan tâm đến nhiều dự án

  08/04/2016

  Orion Data Convert

Hơn 4000 căn hộ được chào bán trên thị trường trong quý 3/2015. Tổng nguồn cung căn hộ tính từ đầu năm đến nay lên 10.890 căn, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường có sự tham gia của một số dự án như: Golden Silk Vinaconex 2, Giai đoạn 2 Vinhomes Times City, Parkview Residence (quy mô khoảng 630 căn hộ), FLC 36 Phạm Hùng (quy mô 480 căn hộ), Goldmark City, Vinhomes Royal City, The Capital Garden, D’.Le Roi Soleil, Imperia Garden,... Trong quý, nguồn cung căn hộ cao cấp chiếm đa số thay vì phân khúc trung cấp như trong quý trước. Trong tổng số căn mở bán trong quý, căn hộ cao cấp chiếm đến 48%, trung cấp chiếm 18% và căn hộ bình dân chiếm 33%.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phân theo khu vực, Hoàng Mai là quận dẫn đầu về nguồn cung căn hộ trong quý, tiếp đến là Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm.

Nếu như các doanh nghiệp phía Nam nhanh nhạy hơn trong việc đón đầu các luật vừa có hiệu lực như bảo lãnh người mua nhà, cho người nước ngoài mua nhà thì các chủ đầu tư dự án ở thị trường Hà Nội lại im ắng hơn. Nhiều dự án chết đã thay tên đổi họ để hồi sinh, tình trạng bán chênh tại một số dự án, thị trường căn hộ Hà Nội khiến người mua thận trọng hơn.

Dự kiến, trong quý 4/2015 sẽ có sự tham gia của một số dự án mới như Seasons Avenue, FLC Twin Towers và các dự án mở bán đợt mới như Imperia Garden, Goldmark City, Golden Silk Vinaconex 2,... Căn hộ giá rẻ sẽ vẫn hút khách mua để ở trong khi phân khúc trung và cao cấp được dự báo sẽ thu hút các nhà đầu tư quay lại thị trường.