Video Giới Thiệu

Đầu năm 2016 thị trường nhà đất thanh khoản tăng, giá ít biến động

  08/04/2016

  Orion Data Convert

Bộ Xây dựng cho biết, dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tính đến hết năm 2015 đạt 374.783 tỷ đồng, tăng 19,91% so với cùng  kỳ năm ngoái.

Tại Hà Nội trong tháng  đầu năm 2016, các dự án nhà ở thuộc nhiều phân khúc khác nhau tiếp tục được mở bán, trong đó có khoảng 1.500 giao dịch thành công tương đương với lượng giao dịch của những tháng  cuối năm 2015 và tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2015.

Dự án Golden Silk
 

Một số dự án được mở bán đợt mới trong những ngày đầu năm 2016 như: Golden Silk Vinaconex 2 - Kim văn kim lũ, Times Tower Hacc1...

Đặc điểm chung của các căn hộ được mở bán trong giai đoạn này là đều có vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng và phương thức thanh toán linh hoạt.

Giá nhà ở, chung cư tương đối ổn định. Tại một số dự án có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, triển khai đúng tiến độ, giá chào bán tăng nhẹ, nhưng không đáng kể.

Thị trường tiếp tục có chuyển biến tích cực, do vậy các dự án chung cư có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, hạ tầng đầy đủ giá chào bán tăng nhẹ so với thời điểm mở bán (như các dự án tại khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm). Thị trường nhà liền kề, biệt thự giá cả ít biến động.

Hà Nội Land