Dự án nào đang hút khách phía Tây Hồ Tây?

  28/11/2016

  Hà Nội Land

Những lợi thế ưu việt của khu vực phía Tây Hồ Tây thuộc quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khiến các dự án bất động sản nơi đây được chú ý. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các dự án đều hút khách như nhau…

Hấp dẫn bởi vị trí, cảnh quan và phong thủy

Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, phía Tây Hà Nội đã được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và tương lai sẽ trở thành nơi tập trung các trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Thủ đô.

Trong đó, những dự án phát triển ở khu vực phía Tây Hà Nội (thuộc quận Bắc Từ Liêm) được hưởng lợi từ vị trí giao thông thuận lợi kết nối khu vực trung tâm và các khu vực đô thị mới phát triển nhanh chóng của Hà Nội, với điểm nhấn đường Võ Chí Công bắt đầu từ phía Nam cầu Nhật Tân, đi qua phường Phú Thượng, Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy) đến giao cắt với đường Hoàng Quốc Việt. Đây là con đường huyết mạch của thành phố đi các tỉnh phía bắc và sân bay Nội bài. Tại khu Tây Hồ Tây, sẽ rất thuận tiện với những người làm công việc cần phải di chuyển nhiều.


Chung cư C1, C2 Xuân Đỉnh có giá chỉ từ ở mức 23,9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất)

Chung cư C1, C2 Xuân Đỉnh có giá chỉ từ ở mức 23,9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất)

Với những người yêu thiên nhiên, hướng đến cảnh quan trong lành cũng như phong thủy tốt thì đây có thể coi là sự lựa chọn ưu việt, khi mà nơi họ ở gần Hồ Tây, với những làng trồng hoa truyền thống, tuy đã bị đô thị hóa nhưng đâu đó vẫn còn lưu giữ cảnh vật vô cùng đẹp đẽ của thủ đô văn hiến ngàn năm.

Chính vì lẽ đó, những dự án bất động sản phát triển gần khu vực phía Tây Hồ Tây mặc nhiên đã được khoác trên mình những giá trị vô hình ấy. Có thể kể đến một vài dự án đã và đang triển khai trên thị trường có tính thanh khoản cao, hút khách như: Chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh, Hanhud Hoàng Quốc Việt, Ngoại Giao Đoàn, An Bình City… Trong đó, giá các bất động sản thường dao động từ 25-30 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn nữa; chỉ riêng chung cư C1, C2 Xuân Đỉnh có giá khiêm tốn hơn ở mức 23,9 triệu đồng/m2.

Tín hiệu tích cực từ thị trường

Theo thống kê, Q3/2016, Hà Nội tiếp tục chứng kiến sự sôi động của thị trường căn hộ bán, với gần 7.700 căn hộ ở cả các dự án mới và dự án đang hoạt động ở tất cả các hạng được chào bán.

Nhiều công ty nghiên cứu và tư vấn bất động sản đã nhận định, triển vọng tâm lý thị trường dự kiến sẽ vẫn tích cực trong thời gian tới, cả về số dự án mới mở bán và tốc độ bán hàng. Khu vực phía Tây dự kiến sẽ có nguồn cung căn hộ lớn nhất trong năm 2016. Phân khúc trung và cao cấp có xu hướng phục hồi và thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư. Trong đó, những dự án có vị trí đẹp, cam kết tiến độ, chất lượng và giá cạnh tranh sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn.


Dự án có đầy đủ tiện ích đáp ứng một cuộc sống văn minh, hiện đại

Dự án có đầy đủ tiện ích đáp ứng một cuộc sống văn minh, hiện đại

Điển hình như chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh có vị trí “vàng” tại số 323 Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội được đầu tư xây dựng bởi Công ty CP Thi Công Cơ Giới Xây Lắp thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội. Dự án tiếp giáp với các trục đường giao thông huyết mạch như: Đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Văn Huyên, Võ Chí Công, Nhật Tân…; nằm gần Công viên Hòa Bình, cách Hồ Tây chỉ hơn 1km rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt và vui chơi giải trí của người dân. Đặc biệt, dự án còn được hưởng nhiều tiện ích xung quanh như: đối diện chợ xuân đỉnh, gần trường học cấp 1, 2, 3 đạt chuẩn quốc gia, nhiều trường đại học lớn …

Chung cư C1, C2 Xuân Đỉnh có mật độ xây dựng thấp nhất khu vực chỉ 39,11%; quy mô 332 căn hộ, diện tích từ 60m2 – 86m2 (diện tích thông thủy) với 2 – 3 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng với giá bán chỉ từ 23,9 triệu/ m2 (đã gồm VAT, nội thất) – một mức giá khá thấp so với mặt bằng khu vực. Dự án còn được ngân hàng SHB hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi 7,5%/năm, bảo lãnh dự án và cam kết tiến độ xây dựng.

Nối tiếp thành công của tòa C2 được mở bán hồi tháng 7/2015, chủ đầu tư dự án sẽ tiếp tục cho ra mắt tòa C1 Chung cư Xuân Đỉnh (17 tầng) vào ngày 26/11/2016 tới đây tại Trung tâm tổ chức sự kiện Công viên Hòa và dự kiến sẽ được bàn giao vào quý IV/2017. Đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa Ốc Hà Nội (HaNoiLand) đơn vị phân phối độc quyền dự án cũng đã xác nhận có nhiều khách hàng đã đến tìm hiểu dự án và sẵn sàng đặt cọc ngay khi mở bán!

Đông Hà

 

Đóng góp ý kiến