Video Giới Thiệu

Dự báo: Chung cư cao cấp có thể bị đóng băng

  08/04/2016

  Orion Data Convert

Nhiều ý kiến của các chuyên gia về bất động sản doanh nghiệp BĐS lo ngại phân khúc BĐS cao cấp từ giữa năm 2016 trở đi sẽ bão hòa, thậm chí có thể đóng băng trong năm 2017 và 2018.

Trong năm 2015 thị trường BĐS tiếp tục phục hồi và tăng trưởng mạnh so với năm 2014 trên tất cả các phân khúc, đặc biệt là phân khúc chung cư giá rẻ và tầm trung. Theo đó, tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở toàn thành phố có thêm khoảng 9 triệu m2, diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt  gần 18 m2/người; quy mô giao dịch nhà ở đạt trên 30.000 giao dịch, tăng gần gấp 2 lần so với 2014. Tuy nhiên phân khúc BĐS cao cấp quá nhiều trong khi các dự án nhà ở giá thấp lại rất ít.

Thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục đà phục hồi và chưa có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS. Song các doanh nghiệp cũng vẫn cần theo dõi các nhân tố bất ổn để có giải pháp xử lý kịp thời.

Do đó nhiều doanh nghiệp BĐS đã chủ động đưa ra thị trường nhiều dự án BĐS nhiều phân khúc khác nhau, làm chủ thị trường. Đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội và nhà giá rẻ sẽ phù hợp với người thu nhập.

Dự án VC2 Golden Silk - Vinaconex 2

Hiện những quy định về BĐS hình thành trong tương lai đang được mỗi nơi hiểu một cách. Vì thế, để thị trường BĐS phát triển ổn định, bền vững, cần minh bạch và thực hiện đồng bộ những quy định về BĐS.

Hà Nội Land