Phá bỏ sức ỳ, bất động sản đón “cơn gió lạ” từ dự án đã cất nóc!

  17/06/2016

  Hà Nội Land

Thị trường bất động sản rất cần “những cơn gió lạ” về dự án và cả “cơn gió chính sách mới” cho tín dụng bất động sản để thổi bỏ sức ỳ của thị trường những tháng đầu năm nay tăng mạnh.  

Kết thúc năm 2015, thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là sẽ phát triển mạnh, khi số lượng căn hộ thành lập và giao dịch thành công tăng khá cao. Tại Hội thảo Triển vọng thị trường bất động sản 2016 diễn ra hồi tháng 3/2016, các chuyên gia bất động sản đều có chung nhận định rằng, thị trường bất động sản 2016 khó có thể đi xuống. Tuy nhiên, hết 5 tháng đầu năm, thị trường có dấu hiệu chững lại bởi sức mua thấp, trong khi nguồn cung lại dồi dào.

Dự án VC2 Golden Silk - Kim Văn Kim Lũ đã cất nóc và có nhiều ưu đãi cho khách hàng mua căn hộ.

Thị trường bất động sản Hà Nội đang đối mặt với tình trạng cung cao hơn cầu. Các tòa nhà lớn ở Hà Nội không có căn hộ cao cấp như những thành phố khác trong khu vực. Tuy nhiên, thị trường trong thời gian tới sẽ đón nhận những dự án lớn để bù đắp thiếu sót này.

“Đây được coi như ‘cơn gió lạ’ đẩy cánh cửa khép hờ bao năm nay đối với nhà đầu tư nước ngoài và mời gọi họ vào đầu tư và cũng chính là cơ hội lớn nhất của Việt Nam vì các nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài đang dồn về Việt Nam đầu tư và làm việc”

Về thị trường 6 tháng cuối năm, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân luôn có nhu cầu giao dịch lớn do tính thanh khoản cao và phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Tuy nhiên tại Việt Nam, phân khúc căn hộ bình dân (có giá dưới 22 triệu đồng/m2) đang có xu hướng kém thu hút hơn, do chất lượng xây dựng cũng như các tiện ích chưa thực sự được chú trọng và việc kết thúc gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cũng gây hoang mang cho người mua.

“Theo nghiên cứu thị trường Việt Nam, tính đến quý I/2016, toàn thị trường Hà Nội chỉ có gần 4.400 căn hộ hạng C, giảm mạnh gần 60% theo năm; thị trường sẽ phát triển trong 6 tháng cuối năm bởi các chính sách mới của Nhà nước được áp dụng.

Đóng góp ý kiến